Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước tại nhà đơn giản, chi tiết nhất

Nước chiếm phần lớn diện tích trái đất và đóng vai trò quan trọng đối với nguồn sống của con người. Tuy nhiên, ô nhiễm nguồn nước ngày càng tăng cao, dễ dàng gây nên các vấn đề nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Chính vì thế, việc sở hữu một chiếc máy lọc nước với khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ sẽ góp phần quan trọng trong bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình bạn. Hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết cách lắp máy lọc nước tại nhà dưới đây để có thêm kinh nghiệm sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí lắp đặt bạn nhé!

[wpsm_titlebox title=”Nội dung” style=”1″] [wpsm_toplist] [/wpsm_titlebox]

Lợi ích của việc sử dụng máy lọc nước

Có thể bạn chưa biết, việc sử dụng nước đun sôi chưa chắc đã đem đến đảm bảo hoàn toàn về sức khỏe. Nước đun sôi 10 phút có thể loại bỏ đến 95% vi khuẩn nhưng chỉ sau một vài tiếng để nguội, vi khuẩn lại tiếp tục hình thành và sinh sôi, nên các y bác sĩ đã khuyến cáo, không nên sử dụng nước đun sôi để nguội sau 24 giờ. Chắc chắn không phải ai cũng có thời gian để nấu nước thường xuyên hay quan tâm quá kỹ lưỡng đến nguồn nước mình sử dụng. Để đảm bảo sự thuận tiện và an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, dòng máy lọc nước chuyên dụng đã ra đời với vô vàn các lợi ích.

cach-lap-may-loc-nuoc-1

 • Đảm bảo nguồn nước tiêu dùng trong sinh hoạt, phòng ngừa bệnh tật: Hầu hết các dòng máy lọc nước hiện nay đều được tích hợp các bình lọc tiêu chuẩn có khả năng loại bỏ 99% vi khuẩn, kim loại nặng cùng chất bẩn độc hại có trong nước. Giảm thiểu tối đa các bệnh về đường ruột, hệ tiêu hóa. Đặc biệt hữu dụng với các gia đình có trẻ nhỏ.

cach-lap-may-loc-nuoc-4

 • Tiết kiệm chi phí: Việc nấu nước thường xuyên sẽ gây hao tốn ga và khí ga cũng không thực sự tốt với sức khỏe. Máy lọc nước với công suất ổn định, sử dụng nguồn điện để hoạt động. Bạn có thể cắm máy lọc nước 24/24 nhưng số điện không bị tăng quá nhiều, tính ra chỉ khoảng vài chục nghìn cho cả tháng dùng nước sạch.
 • Tính năng thông minh, hiện đại: Các dòng máy lọc nước đều được tích hợp chế độ tự ngắt khi đã chứa đầy bình nước, giúp bạn luôn có nước dự trữ để sử dụng ngay cả khi mất điện. Nhiều loại máy hiện đại còn có vòi nước nóng cho bạn sử dụng để pha trà, nấu mì mọi lúc, mọi nơi.

Cách lắp máy lọc nước đơn giản tại nhà

Đa số khi bạn mua máy lọc nước, nhân viên cửa hàng sẽ đến tận nơi để lắp đặt và tư vấn kỹ lưỡng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, vì những lý do khác nhau mà bạn buộc phải tự mình lắp đặt chúng. Nếu đang loay hoay chưa biết phải làm thế nào thì bạn có thể tham khảo cách lắp máy lọc nước đơn giản tại nhà dưới đây.

cach-lap-may-loc-nuoc-2

 • Xác định vị trí lắp đặt máy lọc nước: Bạn cần lắp máy gần với nguồn nước để có thể kết nối trực tiếp nước vào máy. Ổ điện cũng cần có sẵn tại vị trí lắp. Nguồn nước thải cũng cần có chỗ để thoát.
 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: Băng cuốn chuyên dụng, cờ-lê, tua vít, ốc vít, ống nhựa…
 • Dùng dụng cụ tháo bình lọc chuyên dụng có sẵn để tháo các bình lọc ra. Lấy các lõi lọc phía trong ra, lột bỏ bọc bên ngoài và cho lại vào trong.
 • Lắp lại các cốc lọc về vị trí ban đầu.
 • Dùng cờ – lê để lắp vòi nước. Cố định sao cho vòi nước thật thẳng và đứng vững.
 • Gắn cúc nhựa đi kèm vào đầu ống dẫn. Sử dụng cờ – lê để xoáy thật chặt tránh trường hợp rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.
 • Dẫn dây nước vào các vòi từ ống lọc nối đến vòi nước. Dây dẫn xuống bình áp thì nối với lõi gần lõi RO nhất. Sử dụng băng keo chuyên dụng cuốn quanh bình (cuốn khoảng 10 vòng) rồi lắp van cẩn thận.

cach-lap-may-loc-nuoc-3

 • Đặt bình áp vào tủ máy rồi lắp dây cuối cùng vào bình áp. Luồn dây ra phía sau máy nước để lắp đặt ống thoát nước.
 • Lắp van vào nguồn cấp nước, nối đầu còn lại của ống dẫn nước vào van. Lưu ý phải xoáy thật chặt vì áp suất mạnh của nước có thể làm van bung ra khi không được lắp cẩn thận.
 • Cuối cùng bạn chỉ cần đặt ống xả nước thải vào vị trí cần thiết là xong. Xả khoảng một vài lít nước đầu rồi mới sử dụng.

Cách lắp máy lọc nước ở trên cần được thực hiện đúng theo từng bước để đạt hiệu quả. Có lẽ chúng hơi rắc rối khi bạn chỉ ngồi và đọc, hãy bắt tay vào lắp ngay khi đọc được bài viết trên để đơn giản hóa mọi việc. Chúc các bạn lắp máy lọc nước thành công!